(+84) 0901354588 - 098 998 7879     saoviettouristsg@gmail.com

Hồ sơ visa Ấn Độ

Date added: 21/06/2016

Ấn độ là đất nước ở Nam Á, nơi có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, cũng là nơi có khoảng cách giàu nghèo sâu sắc với hàng loạt khu ổ chuột tồn tại song song những thành phố lớn. Người ta đến Ấn Độ trong những dịp lễ hội đầy sắc màu, đến với những giá trị văn hóa vẫn còn nồng đậm trong cuộc sống hiện đại, đến với nền ẩm thực đặc trưng cay nóng, hay đến với cái nôi của một nhánh tôn giáo lớn trên thế giới – Phật giáo.

 

1.Các loại visa Ấn Độ

1.1 Visa  Ấn Độ du lịch
Cấp cho người nước ngoài đến Ấn Độ để du lịch, loại visa này có thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm với số lần nhập cảnh 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần. Không tính thời hạn visa, thời gian cho phép lưu trú lại Ấn Độ cho mỗi lần nhập cảnh tối đa là 180 ngày.
1.2 Visa Ấn Độ  công tác
Visa công tác cho người nước ngoài đến Ấn Độ với mục đích thương mại như bán hàng, thiết lập mối quan hệ với đối tác tại Ấn Độ. Visa công tác có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm với 1 lần và nhiều lần nhập cảnh, thời gian lưu trú tối đa là 180 ngày.
1.3 Visa Ấn Độ  làm việc
Người được cấp visa làm việc được phép làm việc nhận lương tại công ty tại Ấn Độ, thời hạn visa làm việc sẽ khác nhau trong từng trường hợp cụ thể không phụ thuộc vào thời hạn hợp động lao động của người đó, tuy nhiên người được cấp loại visa này có thể gia hạn visa lên đến 5 năm.
1.4 Visa quá cảnh Ấn Độ 
Visa quá cảnh cho phép người được cấp visa lưu lại Ấn Độ tối đa 3 ngày trước khi khởi hành đến nước thứ 3 và thời hạn visa là 15 ngày.
1.5 Visa Entry Ấn Độ 
Visa này cấp cho người nhập cảnh vào Ấn Độ với những mục đích đặc biệt như tham gia các khóa học ngắn hạn, thực tập không lương cho một công ty tại Ấn Độ và các hoạt động phi thương mại khác. Để có thể xin cấp loại visa này, người xin visa phải cung cấp thư mời của công ty/tổ chức tại Ấn Độ. Visa này cũng cấp cho thân nhân của người đang làm việc tại Ấn Độ. Thời hạn cho visa Entry từ 6 tháng đến 5 năm cho phép nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.
1.6 Visa hội nghị
Visa này cấp cho người đến Ấn Độ tham gia hội nghị quốc tế thường niên được tổ chức bởi Chính phủ Ấn Độ, thời hạn cho visa hội nghị từ 3 tháng đến 5 năm với 1 lần hoặc nhiều lần nhập cảnh.
1.7 Visa phóng viên
Cấp cho phòng viên và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người nước ngoài, thời hạn của visa này là 3 tháng và chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần.
1.8 Visa nghiên cứu
Visa nghiên cứu cấp cho những Chuyên gia hoặc Nghiên cứu sinh tham gia các chương trình nghiên cứu tại Ấn Độ. Để được cấp loại visa này, người xin visa phải có sự chấp nhận của Trưởng viện nghiên cứu hoặc người có chức vụ tương đương, vì vậy, người xin visa nên nộp hồ sơ cách ngày dự định nhập cảnh vào Ấn Độ ít nhất 6 tuần và visa bắt đầu có hiệu lực sau 4 tuần tính từ ngày được cấp visa, thời hạn của visa này phụ thuộc vào thời hạn của chương trình nghiên cứu.
1.9 Visa trị bệnh
Loại visa này có thời hạn 3 tháng, cho phép chỉ 1 lần nhập cảnh, người xin visa cần cung cấp giấy chứng nhận bệnh án được xác nhận bởi bác sỹ điều trị hoặc bệnh viên tại Ấn Độ. Ngoài ra, còn có loại visa dành cho người thân của bệnh nhân nhập cảnh vào Ấn Độ để chăm sóc, để được cấp loại visa này, giấy chứng nhận bệnh án cần ghi rõ tình trạng bệnh nhân cần có sự chăm sóc của người thân.
2.Hồ sơ visa Ấn Độ
2.12 Hồ sơ visa Ấn Độ du lịch
  • Hộ chiếu: bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • 02 ảnh 4×4:  chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ
  • Thông tin cá nhân: Thông tin người thân, địa chỉ liên hệ, công ty, địa chỉ tạm trú tại Ấn Độ (nếu có)…
  • Lịch trình: ghi rõ ngày dự định đến Ấn Độ
2.2 Hồ sơ visa Ấn Độ công tác
  • ộ chiếu: bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • 02 ảnh 4×4: nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ
  • Thư mời công tác từ đối tác tại Ấn Độ, ghi rõ ngày dự định đến Ấn Độ.
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam: nếu là chủ doanh nghiệp cung cấp Giấy phép lao động (bản sao, công chứng), Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất; nếu là nhân viên thì cung cấp Hợp đồng lao động (bản sao, công chứng)
2.3 Hồ sơ visa Ấn Độ cho người nước ngoài
  • Hộ chiếu : bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng
  • 02 ảnh 4×4 : ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày
  • Visa Việt Nam: (còn hạn)
  • Thẻ tạm trú tại Việt Nam : (nếu có)
  • Xác nhận công việc tại Việt Nam : (nếu có)
  • Lịch trình:  ghi rõ ngày dự định đến Ấn Độ
  • Hồ sơ visa Thái Lan
  • Hồ sơ visa Thái Lan

    Date added: 21/06/2016
    Thái Lan là điểm đến khá quen thuộc với người Việt Nam khi những điều kiện như đường bay, chi phí hay thủ tục nhập cảnh đã được nới rộng.
  • Hồ sơ visa Myanmar
  • Hồ sơ visa Myanmar

    Date added: 21/06/2016
    Myanmar vẫn là một đất nước còn khá hoang sơ khi mà trình độ phát triển kinh tế vẫn còn đang ở ngưỡng cửa bắt đầu. Nhưng chính bởi chưa bị tác động bởi bàn tay con người mà nơi đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên nguyên bản.