(+84) 0901354588 - 098 998 7879     saoviettouristsg@gmail.com

Hồ sơ visa Myanmar

Date added: 21/06/2016

Myanmar vẫn là một đất nước còn khá hoang sơ khi mà trình độ phát triển kinh tế vẫn còn đang ở ngưỡng cửa bắt đầu. Nhưng chính bởi chưa bị tác động bởi bàn tay con người mà nơi đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên nguyên bản.

 

Myanmar vẫn là một đất nước còn khá hoang sơ khi mà trình độ phát triển kinh tế vẫn còn đang ở ngưỡng cửa bắt đầu. Nhưng chính bởi chưa bị tác động bởi bàn tay con người mà nơi đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên nguyên bản. Đất nước này là một trong những dân tộc sùng bái tôn giáo nhất thế giới. Hệ thống chùa chiền ở đây còn phát triển nhiều hơn cả cơ sở hạ tầng cơ bản, bạn có thể không tìm được một khách sạn vừa ý ở Myanmar nhưng không ngôi chùa nào ở đây lại kém lộng lẫy cả. Chính vì thế, hàng năm đất nước này vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, khám phá.

Nếu bạn muốn tới đây  trong khoảng thời gian dài, bạn cần làm visa Myanmar. Những giấy tờ cơ bản bạn cần chuẩn bị gồm có:

1. Hồ sơ visa Myanmar

1.1. Hồ sơ visa Myanmar công tác cho người Việt Nam

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính)

– 02 ảnh 3×4 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Thư mời công tác từ công ty tại Myanmar

– Lịch trình ghi rõ ngày dự định đến Myanmar.

1.2. Hồ sơ visa Myanmar công tác cho người nước ngoài

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính), Visa Việt Nam còn hạn

– 02 ảnh 3×4 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Thư mời công tác từ đối tác tại Myanmar

– Thẻ tạm trú (nếu có, bản sao)

– Giấy xác nhận việc làm (tiếng anh)

– Lịch trình ghi rõ ngày dự định đến Myanmar.

1.3. Hồ sơ visa Myanmar thiền

– Hộ chiếu (bản chính, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

– 02 ảnh 3×4 (nền trắng)

– Thư bảo lãnh của chùa tại Myanmar

2. Các loại visa Myanmar

2.1 Visa du lịch
Cấp cho người nước ngoài đến Myanmar du lịch tự túc hay theo nhóm, loại visa này thường có thời hạn 3 tháng cho phép lưu trú tại Myanmar 28 ngày
2.2 Visa công tác
Có 2 loại visa công tác chia theo số lần cho phép nhập cảnh, bao gồm visa công tác 1 lần có thời hạn 3 tháng, và visa công tác nhiều lần có thời hạn 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào từng trường hợp. Visa công tác thường có thời gian lưu trú 10 tuần và có thể gia hạn thêm.
2.3 Visa xã hội
Loại visa này cho phép người nước ngoài đến Myanmar cho những hoạt động xã hội, thời hạn của visa này thường là 1 tháng, cho phép lưu trú 28 ngày và có thể gia hạn thêm.
2.4 Visa thiền
Visa thiền cấp cho người nước ngoài muốn tham gia những khóa học thiền của Phật giáo tại một trung tâm Thiền học. Để được cấp loại visa này, người xin visa cần được chấp nhận bởi Trưởng tu viện tại Myanmar, nên nộp hồ sơ xin visa thiền ít nhất 2 tháng cách ngày dự định đến Myanmar và để có thể gia hạn visa này người được cấp visa cũng cần sự bảo lãnh của trung tâm Thiền học.

Ngoài ra, Myanmar còn cấp loại ngoại giao cho các nhà ngoại giao, các thành viên của các tổ chức quốc tế đến Myanmar với những mục đích công vụ,…

Thời gian làm việc đối với visa Myanmar của công ty Visa Năm Châu là 5-6 ngày, trong trường hợp khẩn có thể rút ngắn thời gian làm việc còn 3-4 ngày.

Người Việt Nam hiện được miễn visa Myanmar khi đến Myanmar với mục đích du lịch trong vòng 14 ngày, nếu muốn ở lại Myanmar hơn 14 ngày hoặc đi đến Myanmar cho những mục đích khác cần phải làm thủ tục xin visa Myanmar. Visa Myanmar thường có giá trị 3 tháng kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tại Myanmar là 28 ngày. Loại visa Myanmar 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần áp dụng cho người đã có trên 3 lần visa Myanmar trước đó và có thư mời từ một công ty tại Myanmar (Bản Scan, có đóng dấu ) hoặc công hàm từ cơ quan hành chính tại Việt Nam.
  • Hồ sơ visa Thái Lan
  • Hồ sơ visa Thái Lan

    Date added: 21/06/2016
    Thái Lan là điểm đến khá quen thuộc với người Việt Nam khi những điều kiện như đường bay, chi phí hay thủ tục nhập cảnh đã được nới rộng.
  • Hồ sơ visa Ấn Độ
  • Hồ sơ visa Ấn Độ

    Date added: 21/06/2016
    Ấn độ là đất nước ở Nam Á, nơi có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, cũng là nơi có khoảng cách giàu nghèo sâu sắc với hàng loạt khu ổ chuột tồn tại song song những thành phố lớn. Người ta đến Ấn Độ trong những dịp lễ hội đầy sắc màu, đến với những giá trị văn hóa vẫn còn nồng đậm trong cuộc sống hiện đại, đến với nền ẩm thực đặc trưng cay nóng, hay đến với cái nôi của một nhánh tôn giáo lớn trên thế giới – Phật giáo.